3/30/2011

Viva Vino ร้านอาหารอิตาเลียน สไตล์บุฟเฟ่ต์ ในซอยสุขุมวิท 22

Viva Vino ร้านอาหารอิตาเลียน สไตล์บุฟเฟ่ต์ ในซอยสุขุมวิท 22

เป็นครั้งแรกที่ทางทีมงาน EDTGuide ได้มีโอกาส เข้าไป Review อาหารอิตาเลียน สไตล์บุฟเฟ่ต์ ในโรงแรมย่านกลางใจเมือง ที่ห้องอาหารอิตาเลียน Viva Vino โดยร้านนี้จะอยู่ที่หน้าโรงแรม Grand Mercure Park Avenue ในซอยสุขุมวิท 22 มีป้ายร้านอย่างชัดเจน ซึ่งห้องอาหารอินตาเลียน Viva Vino นั้นขึ้นชื่อว่าเป็นร้านอาหารอิตาเลียนที่ดีและอร่อยแห่งหนึ่งในย่านสุขุมวิท



โดยช่วงวันจันทร์ ถึง ศุกร์ ตั้งแต่ 12.00-15.00 น. ทางร้าน Viva Vino ได้จัดโปรโมชั่น อิ่มอร่อยแบบไม่อั้น กับ พาสต้าบุฟเฟ่ต์ ที่มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งเส้นพาสต้าสดๆ ซอสหลากชนิด มีให้เลือกตามใจชอบ รวมทั้งสลัดบาร์และเครื่องดื่ม ในราคาสุดพิเศษสุดคุ้ม เพียง 139 บาท/ท่าน (ราคาเน็ตแล้วไม่มีชาร์ตเพิ่มเติมค่ะ) เพื่อเอาใจคนรักเส้นแนวอิตาเลียนประกอบกับราคาที่แสนจะดึงดูดที่น่าเข้าไปลิ้มลอง

นอกจากนี้ ทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 12.00-15.00 น. ห้องอาหารอิตาเลียน Viva Vino ยังมีจัดโปรโมชั่นพิเศษบุฟเฟต์สุดคุ้ม 299 บาทสำหรับคนรักพาสต้าและพิซซ่ามารับประทานมื้อเที่ยงแบบไม่อั้น กับพิซซ่าสูตรดั้งเดิม แป้งบางกรอบสไตล์อิตาเลียนแท้ๆ รวมทั้งยังมีพาสต้าหลากหลายและสลัดบาร์ผักสด ให้เลือกทานตามชอบให้อิ่มอร่อยกันอย่างจุใจ

Viva Vino, กิน, บุฟเฟต์, ร้านอาหาร, ร้านอาหารอิตาเลี่ยน, วีวาวีโน, สุขุมวิท, สุขุมวิท22, อาหารอิตาเลี่ยน, โรงแรมแกรนด์เมอร์เคียวปาร์คอเวนิว



















ก่อนที่จะพาเพื่อนๆ ไปลิ้มลองรสชาติอาหาร ขอพาไปชื่นชมกับบรรยากาศการตบแต่งของ ห้องอาหาร Viva Vino กันก่อนนะคะ ซึ่งร้านนั้นจะเป็นห้องโปร่งกระจกใสรอบด้าน


การจัดเรียงโต๊ะไม่ชิดกันเกินไป นั่งแบบสบายๆ ชิวๆ มองวิวด้านนอกได้สบายตา ภายในตกแต่งในโทนสีขาวครีม ตัดกับเฟอร์นิเจอร์สีดำ ทำให้ดูอบอุ่นเป็นกันเอง



อีกทั้งมีเตาพิซซ่าขนาดใหญ่อยู่ในห้องทำให้รู้สึกว่า เหมือนอยู่ในอิตาลี พร้อมกับมีเชฟ อารมณ์ดีที่คอยต้อนรับ และปรุงอาหารกันแบบสดๆ เสิร์ฟร้อนๆ



สำหรับเมนูบุฟเฟ่ต์ที่พามาลิ้มลองในวันนี้ ก็คือพาสต้า ที่มีให้เลือกมากมายหลากหลายชนิดกันเลยทีเดียว โดยเป็นเส้นพาสต้า โฮมเมด ที่ทางเชฟ ของร้าน Viva Vino ทำกันสดๆ อาทิ Fettuccini tomato เป็นเส้นสีแดงสด โดยนำแป้งผสมกับเนื้อมะเขือเทศทำให้เส้นนั้นนุ่มและยังได้กลิ่นหอมอ่อนๆจากมะเขือเทศอีกด้วย



Linguine spinach เส้นสีเขียวสดใสโดยมีส่วนผสมของผักโขม



และเส้นสีดำ ที่ได้จากดีปลาหมึก ที่หลายคนคงรู้คุ้นเคยกันดี Linguine squid และเส้นอื่นๆ ที่รวมแล้วมีให้เลือกกว่า 7 ชนิด



นอกจากนี้ ในส่วนของ ซอส ก็มีให้เลือกหลากหลายชนิดตั้งแต่รสชาติดั้งเดิม หรือ จะเลือก มิกซ์แอนด์แมตซ์ ทั้งเส้นและซอส ได้ตามใจชอบ อาทิ Cream sauce with truffle ซึ่งซอสนี้จะได้กลิ่นหอมจากเห็ด Truffle / Pink crabmeat sauce เป็นซอสมะเขือเทศ ผสมเนื้อปู และวิปปิ้งครีม / Lobsters bisque เป็นซุปหัวกุ้งผสมกับ วิปปิ้งครีม ฯลฯ มีให้เลือกกว่า 7 ชนิด



ในส่วนของซีฟู้ด ที่มีให้เลือกใส่ในพาสต้า ก็จะมีทั้ง กุ้ง, แซลมอน , หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ รวมถึง เบคอนด้วย


และระหว่างรอพาสต้าที่ทางเชฟกำลังปรุงนั้น เราก็สามารถเดินไปตัด ผักโขมอบชีส มาทานรองท้องก่อนได้ รวมทั้ง สลัดบาร์ ผักสดๆ ที่มีให้เลือกทานกันอย่างจุใจไม่อั้น


นอกจากนี้ ยังมีเครื่องดื่มสมุนไพร ทั้ง น้ำตะไคร้ เก็กฮวย น้ำกระเจี๊ยบ ที่เติมได้ตลอด คุ้มจริงๆ ค่ะ


มาถึงเมนูหลักที่ทางเชฟ สมกิต ตลับเงิน หรือ เชฟเหน่ง ได้ทำให้มาลิ้มลองกันบ้าง เริ่มจาก Fettuccini Pink crabmeat sauce รสชาติซอสเข้มข้น มีทั้งความมันและความหอมที่ได้จากซอสมะเขือเทศผสมเนื้อปู



ถัดมาที่พลาดไม่ได้ Spagetti Carbonnara Sauce เส้นนุ่มกำลังดี ซอสครีมเข้มข้นโรยหน้าด้วย เบคอนและชส ตบแต่งด้วยใบโหระพา


และจานปิดท้ายสำหรับ พาสต้าบุฟเฟต์ มื้อนี้ เป็นเส้นพาสต้าสด 3 รสชาติในจานเดียวกัน คือ Fettuccini tomato , Linguine squid และ Fettuccini plain ผัดด้วยซอส Prawns with garlic ,tomato and basil

Chiangmai Hotel Recommendation and List
Chiangrai Hotel Recommendation and List
Bangkok Hotel Recommendation and List
Phuket Hotel Recommendation and List
Central and North of Thailand Hotel Recommendation and List

No comments: