9/10/2013

ร้านโป่งแยงแอ่งดอย แม่ริม เชียงใหม่

 ร้านโป่งแยงแอ่งดอยนั่นเอง ซึ่งก็ต้องวิ่งไปทางเส้นแม่ริมนะคะ จากนั้นก็เลี้ยวซ้ายขึ้นไปทางแม่สาอะค่ะ วิ่งไปเรื่อยๆ จนเมารถแหละค่ะ ก็ถึงแล้ว (เป็นการบอกทางที่..กวนมากเนาะ ) ร้านนี้เป็นร้านในเครือบุญรอด (เบียร์สิงห์) นะคะ


ที่จอดรถของร้านค่ะ

จากนั้นก็เดินตรงไปตามเส้นทางนี้ค่ะ ร่มรื่นเชียวแหละ (เดินประมาณ 200 เมตรได้)

เดินผ่านทางลงห้องพัก (บางส่วน) ของที่นี่ไปอย่างนี้


จนเจออาคารสีชมพูอย่างนี้ก็จะเจอทางลงห้องอาหารทางซ้ายมือแล้วค่ะลงบันไดไปนิดเดียวค่ะ ไม่กี่ขั้น อิอิมองไปทางขวา จะเป็นที่นั่งโซนแรกค่ะซ้ายมือจะเป็นเคาน์เตอร์ และมีกระดานเมนูแนะนำอยู่ค่ะ (เบลอได้อีก เบลอได้อีก)ป้ายแนะนำอาหารที่อยู่ตรงทางเข้านะคะ
โซนนี้ก็เป็นที่นั่งสเต็ปที่สองค่ะส่วนนี่ก็สเต็ปที่สาม ที่จริงโซนนี้จะวิวดีสุดค่ะ แต่ไม่มีหลังคา

แล้วก็...วันนั้นเค้าปิดพื้นที่นี้ค่ะ ไม่ให้ใช้ง่ะ ไม่รู้ว่าทำไมได้โต๊ะแล้วค่ะ เซ็ตอัพบนโต๊ะเป็นอย่างนี้นะคะ


มาดูเมนูกันค่ะ ราคาก็ตามสถานที่แหละนะคะ สูงนิดหน่อย  ที่มีสามดาวคือ ลูกค้าสั่งบ่อยค่ะ แต่ห้าดาวนี่คือ อาหารที่ทางร้านแนะนำสุดๆ (ใช่มั้ย ไม่ได้จำสลับกันใช่มั้ยหว่า แหะๆ) ซึ่งสั่งแบบห้าดาวมา 2 จานอร่อยทั้งสองจานนะคะ เอาไว้ไปวันหลังจะลองสั่งอย่างอื่นดูค่ะว่าอร่อยหรือเปล่านะคะ


สั่งอาหารเสร็จเรียบร้อย ก็เดินไปเก็บภาพที่มุมที่เค้าปิดวันนี้ค่ะ

ฝั่งนี้วิวสวยนะคะ จะเห็นน้ำตกด้วยหละค่ะ
ส่วนอันนี้เป็นการตกแต่งร้านในโซนด้านบนค่ะ (ที่เดินผ่านลงมาตอนแรก)
สักพักอาหารจานแรกก็มาค่ะ จานนี้แนะนำของทางร้านเช่นกันนะคะ

ยำแฮมรมควัน อร่อยค่ะ ชอบ แฮมหอมกลิ่นรมควัน รสยำจัดใช้ได้ค่ะ (แต่โดยความจัดจ้านโดยรวมของที่นี่ ยังสู้เบียร์สิงห์อโศกไม่ได้นะคะ อันนั้นเลิศมาก รสชาติเรากินเลยค่ะ  )
จานต่อไป เนื้อนกกระจอกเทศผัดพริกไทอ่อนค่ะ ตัวเครื่องยังไม่ถึงเท่าไหร่ แต่ใช้ได้ค่ะอีกจานที่แนะนำ เห็ดหอมซอสเทอริยากิ จานนี้อร่อยค่ะ จะเบิ้ลด้วย แต่หมด 


แต่ระหว่างนั้นเอง ด้วยความที่คุณแม่อิฉันกินมังสวิรัติ (ยังเป็นวันอาสาฬหบูชาอยู่ฮ่ะ วันนั้น) นอกจากเห็ดหอมซอสเทอริยากิแล้ว จานอื่นยังไม่มา คุณแม่ก็เลยสั่งเ้จ้านี่มากินรองท้องก่อน (แม่เรากินอาหารผิดเวลาไม่ค่อยได้ค่ะ) แปะก๊วยรวมมิตรค่ะ แม่บอกว่าพอใช้ได้
จานต่อไปน้ำๆ บ้าง แกงข่าไก่ค่ะ รสอ่อนไปหน่อยค่ะจานนี้
จานต่อไป ต้มยำเห็ดรวมค่ะ ซึ่ง..ยังอ่อนไปหน่อยเช่นกัน (ต้มยำเบียร์สิงห์เฮ้าส์อโศกนั่นสุดยอดจริงๆ นะคะ ไม่รู้ว่าเปลี่ยนพ่อครัวหรือยัง โคตะระชอบอ้ะ อร่อยมากๆ  )

อาหารที่สั่งมาทั้งหมดวันนั้นค่ะ (กินกันไปบ้างแล้ว เลยเละเทะนิดหน่อยนะคะ แหะๆ )จากนั้นก็สั่งของหวาน ตอนแรกจะสั่งสับปะรดเรซิน แต่...หมด 


ก็เลยต้องสั่งสตรอเบอรี่มาแทนค่ะ แบบว่า..สตรอเบอรี้ สตรอเบอรี่อ้ะค่าเสียหายวันนั้น แถ่น แท้น....

1034 บาทค่ะ รับบัตรเครดิตนะคะ (1000 บาทขึ้นไป)

รวมเซอร์วิสชาร์จ 10 เปอร์เซนต์ (94 บาท) แล้วค่ะ


ก่อนกลับมาดู certificate ของร้านหน่อยเนาะ

ได้รางวัล Best Restaurant 2003 และ 2004 จาก Thailand Tatler ค่ะ

แล้วก็คุณหมึกแดงเคยมาชิม + ลงเดลินิวส์ค่ะ ดูดาวที่คุณหมึกแดงให้ด้วยนะคะ อิอิ
ส่วนห้องน้ำ แฟนเราบอกว่า มีแต่ห้องน้ำข้างบน (ตรงทางเดินก่อนเดินลงไปร้านอาหาร) ซึ่งก็คืออาคารหลังนี้ค่ะ แต่..เราว่าไม่น่าจะมีที่นี่ที่เดียวนะคะ เพราะสภาพห้องน้ำแย่มาก แย่อย่างแรง ก็เลยไม่คิดว่าร้านอาหารนี้ จะมีแค่ที่นี่ที่เดียวค่ะ แต่ไม่ได้ลงไปถามพนักงานว่ามีห้องน้ำที่อื่นอีกหรือเปล่าน่ะ่่ค่ะ
No comments: